Bánh flan cốt dừa
Top 11 trong Top 14 Loại bánh flan cực ngon và dễ làm nhất
Nguyên liệu
- Đường trắng 85 gr
- Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê
- Nước cốt dừa 350 ml
- Trứng gà 2 quả
- Vani 1/2 ống
Cách làm
- Cho 65g đường vào nấu cùng 30ml nước trong chảo sáng màu. Khi thấy đường chuyển sang màu như mật ong thì cho nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. Đổ đường đã chưng ra khuôn bánh.
- Trứng gà đập ra khuấy nhẹ theo 1 chiều cho tan, thêm vani vào khuấy cùng.
- Cho nước cốt dừa và 20g đường còn lại vào nồi, khuấy tan rồi nấu cho ấm.
- Khi tắt bếp thì từ từ đổ trứng vào, khuấy nhẹ nhàng cho trứng và cốt dừa hoà vào nhau.
- Lọc hỗn hợp qua rây để bỏ những phần lợn cợn, cho vào khuôn bánh.
- Cho bánh flan vào khay có lót khăn, đổ nước vào khay. Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160ºC trong 40 phút. Hoặc cho vào xửng, hấp cho đến khi xăm tăm không thấy bánh dính tăm nghĩa là bánh chín.
- Lấy bánh flan ra ngoài, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ. Khi ăn dùng dao sắc và mỏng lách nhẹ xung quanh khuôn để đổ bánh ra.