Bánh flan truyền thống
Top 7 trong Top 14 Loại bánh flan cực ngon và dễ làm nhất
Nguyên liệu
- 450ml sữa tươi không đường
- 150ml sữa đặc
- 5 quả trứng gà
- 50gr đường trắng
- 1 muỗng cà phê vani
Cách làm
- Cho 50g đường trắng vào trong nồi, thêm chút nước, đun lửa vừa cho đến khi đường tan chảy và thành caramel là được. Cho nước caramel vào các khuôn làm bánh flan rồi để riêng (khoảng 1/2 - 1 muỗng canh mỗi khuôn).
- Trong 1 nồi lớn, đun nóng 450ml sữa tươi với 150ml sữa đăc, khuấy cho quyện đều là được không cần đun sôi.
- Trong 1 tô lớn, đánh tan 3 lòng trứng gà với 2 lỏng đỏ trứng gà. Rót từ từ hỗn hợp sữa đun nóng vào chỗ trứng, vừa rót vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp bánh flan quyện đều. Thêm ít muối và 1 muỗng cà phê nước vani, khuấy đều lên là được.
- Cho hỗn hợp làm bánh flan vào các khuôn bánh đã rót caramel. Dùng tăm tre chọc vỡ các bọt khí trên mặt bánh trước khi hấp để tránh làm rỗ bánh flan. Dùng giấy bạc bọc mặt khuôn bánh lại rồi đem hấp chín khoảng 30 phút.
- Bánh flan sau khi được hấp chín thì cho ra hỏi xửng hấp, đợi một lúc cho bánh nguội bớt thì đem úp ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm cho đĩa bánh flan trông đẹp mắt và ngon miệng bằng cách rưới thêm caramel, đặt lên topping trái cây ưa thích để ăn kèm nhé.