Bánh flan trà xanh
Top 1 trong Top 14 Loại bánh flan cực ngon và dễ làm nhất
Nguyên liệu
- 2 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 50ml kem tươi
- 100g đường
- 10g bột trà xanh
Cách làm
- Đặt nồi lên bếp để lửa nhỏ,chờ nồi nóng cho đường và một ít nước vào đun đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp. Đổ đường vào kín mặt đáy khuôn.
- Đặt mỗi chiếc nồi khác lên bếp, cho sữa tươi, kem tươi vào đun, khuấy đều đến khi hỗn hợp quyện lại.
- Đập trứng ra bát, bỏ lòng trắng để tránh bánh bị tanh. Đánh cho lòng đỏ tan, đổ vào nồi sữa ở trên và cho bột trà xanh vào khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
- Đổ hỗn hợp vào từng khuôn đã có đường ở dưới và cho bánh vào nướng ở 160 độ trong 30 phút.
- Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và có thể ăn kèm với các loại hoa quả.