Bánh flan lá dứa
Top 2 trong Top 14 Loại bánh flan cực ngon và dễ làm nhất
Nguyên liệu
- 4 quả trứng
- 50g lá dứa
- 100ml nước
- 200ml Whipping Cream
- 700ml sữa tươi
- 80g đường
- 5ml tinh chất vani
Cách làm
- Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với một chút nước rồi lọc qua rây lấy nước.
- Cho 3 muỗng canh đường và một chút nước vào chảo đun cho tới khi đường chảy ra và chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp. Nhanh tay đổ caramen vào khuôn.
- Cho trứng, đường, sữa tươi, whipping cream,nước cốt lá dứa, vani vào một cái tô lớn, dùng thìa khuấy cho hỗn hợp hòa quyện. Lọc hỗn hợp qua rây để bánh được mịn.
- Rót hỗn hợp vào các khuôn đã lót sẵn caramen, xếp các khuôn vào nồi hấp khoảng 25- 30 phút là bánh chín. Hấp với nhiệt độ vừa phải để bánh không bị rỗ.