Bánh flan bí đỏ
Top 4 trong Top 14 Loại bánh flan cực ngon và dễ làm nhất
Nguyên liệu
- 1 trái bí đỏ cỡ trung bình
- 4 quả trứng
- 1/2 ly nước cốt dừa
- 1 ly sữa
- 1/2 chén đường
- 1 chút muối
- 3 cái lá dứa hoặc 1 ống vani
Cách làm
- Bí ngô rửa sạch vỏ, dùng dao sắt khía 1 vòng quanh cuống rồi tách rời như cái nắp, nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.
- Lấy 1 cái tô lớn, đập trứng vào, cho nước cốt dừa, đường, muối, vani hoặc lá dứa cắt nhỏ, khuấy đều hỗn hợp và lọc qua rây.
- Rót hỗn hợp vào quả bí đã chuẩn bị ở trên. Chú ý không rót quá đầy để khoảng trống cho trứng nở ra và đậy được nắp bí.
- Hấp quả bí trong nồi 45 phút là được.