Bánh flan hương vị cà phê
Top 12 trong Top 14 Loại bánh flan cực ngon và dễ làm nhất
Nguyên liệu
- Kem whipping 200 gr
- Cà phê đen 250 ml
- Đường trắng 250 gr
- Trứng gà 4 quả
Cách làm
- Cho 4 lòng đỏ trứng gà và 100g đường vào tô, đánh đến khi nổi bọt thì cho 250ml cà phê đen vào, khuấy đều.
- Cho 4 lòng trắng trứng và 80g đường vào tô đánh đều đến khi hỗn hợp chuyển dạng kem thì cho hỗn hợp ở bước 1 vào trộn cùng để được hỗn hợp đồng nhất.
- Đánh bông 200ml kem whipping trong 1 tô khác rồi trút hỗn hợp ở bước 2 vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp vừa trộn xong vào khuôn rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho đông lại.
- Cho 70g đường cùng với 2 muỗng canh nước lọc, đun sôi rồi hạ lửa thật nhỏ. Tiếp tục đun và khuấy đều đến khi đường ngã màu canh gián thì tắt bếp.
- Dùng muỗng, đổ nguệch ngoạc phần caramel lên một tờ giấy nến, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
- Cuối cùng bày trí bánh flan và caramel ra đĩa rồi thưởng thức.