Bánh gối
Những chiếc bánh gối được chiên giòn cẩn thận, vàng ươm, vỏ bánh không quá dày, đủ để khi ăn bạn cảm thấy được lớp vỏ và lớp nhân hòa tan trong miệng. Nhân bánh rất đa dạng có cả thịt băm với sợi nấm mộc nhĩ, sợi miến, nấm hương và cả chút lạp xưởng. Nước chấm là một phần không thể thiếu đối với loại bánh này, ngoài ra còn được ăn kèm với đu đủ. Cũng từ rất lâu, Bánh Gối Gốc Đa đã trở thành địa chỉ số một để thưởng thức những món ăn này đối với người dân xứ Hà Thành. Bởi quán được gọi là “Gốc đa” là vì quán nằm ngay bên cạnh cây đa cổ thụ lớn với tán lá rộng bao trùm cả không gian quán. Mặc dù quán khá nhỏ, đơn sơ nhưng điểm cộng là khá sạch sẽ. Mọi người có thể quan sát quy trình làm bánh, chiên bánh. Đồ ăn ở đây cũng ngon đúng như “tiếng lành đồn xa” và kinh nghiệm lâu đời hơn 30 năm tồn tại của quán.
Bánh gối giòn tan được cắt miếng vừa ăn. Nhân bánh chín tới, không bị nát quá và vẫn giữ được hương vị của nấm hương, mộc nhĩ. Bên cạnh đĩa bánh nóng hổi là bát nước chấm đu đủ xanh thanh nhẹ và rau sống. Tất cả những thành phần ấy tạo nên hương vị độc đáo của món bánh truyền thống dân dã Hà Thành, dù không phải lừng danh nhưng cũng đã gắn bó, hấp dẫn nhiều năm nay. Và từ đó, hàng bánh gối dù là sang trọng hay vỉa hè luôn là điểm dừng chân của những người yêu ẩm thực Hà thành. Bên cạnh đó, tại Bánh Gối Gốc Đa còn có nhiều loại bánh khác như bánh rán, tôm chiên. Điều đặc biệt của những chiếc bánh gối nơi đây là lớp vỏ bánh mỏng giòn tan cùng với nước chấm ngon tuyệt.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 52 Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 0946 656 056
Fanpage: https://www.facebook.com/Banhgoigocda
Giờ mở cửa: 08:00 – 21:30