Bánh mì thanh long

Giữa lúc dịch COVID-19 đang hoành hành, giá cả nông sản nói chung và quả thanh long nói riêng đã bị giảm đáng kể. Mẹ hãy thử làm ngay món bánh mì thanh long đang rất được nhiều chị em quan tâm nhé.


Nguyên liệu:

  • 280 gram bột mì số 13
  • 200 gram thanh long ruột đỏ
  • 8 gram men nở
  • 10 gram đường
  • 3 gram muối
  • 8 gram giấm
  • 5 gram dầu ăn


Cách làm:

  • Trộn tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau
  • Cho vào máy nhồi khoảng 10 phút với tốc độ chậm cho bột quyện lại rồi nghỉ 5 phút
  • Trộn tiếp bột lần 2 với tốc độ nhanh đến khi mặt bột mịn hơn và có thể kéo màng mỏng gần giống như kẹo cao su là được
  • Cho bột vào chậu, bọc màng thực phẩm lại và ủ cho đến khi bột nở gấp đôi
  • Khi bột nở gấp đôi, lấy bột ra và chia bột thành 6 phần bằng nhau
  • Dùng tay nhẹ nhàng dàn mỏng đều các phần bột và gấp 2 mép rồi cuộn lại như hình, ve bột sao cho phần giữa to hơn 2 đầu 2 bên
  • Đặt bột lên khuôn hoặc giấy nến. Bột sẽ nở gấp đôi nên nhớ để khoảng cách xa nhau
  • Tiếp tục cho bánh nghỉ đến khi bánh nở gấp đôi (khoảng 30-40 phút) tuỳ nhiệt độ
  • Xịt nước lên bánh và dùng dao rạch nhẹ lên mặt bánh rồi đem đi nướng
  • Nướng 5 phút đầu ở nhiệt độ 230, 5 phút sau 200 độ, và 5 phút tiếp ở nhiệt độ 180 độ. Để bánh nghỉ thêm trong lò 3 phút sẽ khiến bánh giòn lâu.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cách làm bánh mì thanh long

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy