Cá thu kho nước tương
Top 2 trong Top 20 Món ăn ngon và cách làm đơn giản tại nhà
Cá thu kho nước tương là món ăn đã vô cùng quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam chúng ta, cá kho mềm mềm thơm thơm quyện cùng vị nước tương sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm đậm đà.
Nguyên liệu:
- Cá thu
- Nước tương
- Gừng
- Ớt hiểm
- Hành lá
- Rượu nếp
- Đường, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên bạn cắt một nửa gừng củ cắt lát, đập dập, nửa còn lại giã vắt lấy nước. Ớt đập dập, cắt đôi. Đầu hành lá băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ.
- Bước 2: Cá thu làm sạch, ướp với 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước gừng, 1/2 muỗng tiêu, đầu hành lá và ớt, để thấm.
- Bước 3: Pha nước xốt bạn trộn đều 3 muỗng nước tương với 2 muỗng rượu cùng 1,5 muỗng đường và 1/2 chén nước nóng.
- Bước 4: Phi thơm phần gừng đập dập, cho cá thu vào chiên vàng, trở đều 2 mặt, cho nước xốt vào rim đến khi cá chín đều, nước cạn sệt thì tắt bếp.
- Bước 5: Múc cá ra đĩa rắc tiêu lên trên là bạn cùng gia đình đã có món cá thu kho nước tương thơm lừng dùng với cơm nóng rồi.