Cá thu kho nước tương

top 2
Ký Ức

Cá thu kho nước tương là món ăn đã vô cùng quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam chúng ta, cá kho mềm mềm thơm thơm quyện cùng vị nước tương sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm đậm đà.

Nguyên liệu:

  • Cá thu
  • Nước tương
  • Gừng
  • Ớt hiểm
  • Hành lá
  • Rượu nếp
  • Đường, tiêu, dầu ăn


Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cắt một nửa gừng củ cắt lát, đập dập, nửa còn lại giã vắt lấy nước. Ớt đập dập, cắt đôi. Đầu hành lá băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ.
  • Bước 2: Cá thu làm sạch, ướp với 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước gừng, 1/2 muỗng tiêu, đầu hành lá và ớt, để thấm.
  • Bước 3: Pha nước xốt bạn trộn đều 3 muỗng nước tương với 2 muỗng rượu cùng 1,5 muỗng đường và 1/2 chén nước nóng.
  • Bước 4: Phi thơm phần gừng đập dập, cho cá thu vào chiên vàng, trở đều 2 mặt, cho nước xốt vào rim đến khi cá chín đều, nước cạn sệt thì tắt bếp.
  • Bước 5: Múc cá ra đĩa rắc tiêu lên trên là bạn cùng gia đình đã có món cá thu kho nước tương thơm lừng dùng với cơm nóng rồi.
Cá kho nước tương đậm đà
Cá kho nước tương đậm đà
Hướng dẫn làm món cá kho nước tương

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy