Thịt xay nhồi cà tím
Top 13 trong Top 20 Món ăn ngon và cách làm đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 3 quả cà tím tròn
- 200g thịt lợn xay
- Mắm, mì chính, hành lá
Cách làm:
- Cà tím cắt cuống, bổ dọc đôi quả cà rồi cho vào nước ngâm, bỏ chút muối
- Thịt ướp: 2 thìa cafe nước mắm + 1 thìa cà phê mì chính + hành lá thái nhỏ. Trộn đều ướp 5 phút
- Khía cà theo hướng dọc để lộ khe, không được làm đứt miếng. Nhồi thịt vào các khe quả cà đã khía.
- Xếp các miếng cà vào nồi hấp cách thuỷ. Sau khi nước sôi để nhỏ lửa hấp tiếp 5 phút. Cà chuyển màu tím nhạt là đã chín.