Nộm rau muống
Top 7 trong Top 20 Món ăn ngon và cách làm đơn giản tại nhà
Thêm một món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại không kém phần hấp dẫn đặc biệt Nộm rau muống phù hợp để làm món khai vị trong những buổi tiệc cỗ bàn trong gia đình vào mùa hè oi bức.
Nguyên liệu:
- Rau muống
- Chanh, ớt
- Vừng trắng
- Muối
- Đường
Cách làm:
- Bước 1: Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo. Tiếp theo bạn đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín. Sau đó rau chín bạn vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn.
- Bước 2: Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.
- Bước 3: Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua – mặn – ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.
- Bước 4: Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng để thưởng thức.
Chúc bạn thành công!