Mì trộn sốt cay

Mì cay làm theo cách này chỉ mất khoảng 10 phút nhưng ngon chẳng thua kém gì ngoài nhà hàng đâu nhé! Sợi mì trắng tròn, màu đỏ tươi của ớt, màu xanh mướt của hành lá và dưa chuột - chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi!


Nguyên liệu:

  • 400 gram mì
  • 1 quả dưa chuột
  • Hành lá, tỏi, ớt tươi, ớt bột, hạt tiêu, tinh chất gà
  • Đường trắng, xì dầu, dầu hào, giấm đen
  • Lạc đã rang chín, vừng trắng rang chín


Cách làm:

  • Dưa chuột rửa sạch, cắt sợi
  • Cho nước vào nồi đun sôi. Thêm mì vào nấu cho đến khi chín
  • Vớt mì đã chín ra ngâm trong nước lạnh. Thay nước vài lần để làm nguội mì hoàn toàn
  • Lấy một cái bát lớn, cho 2 thìa ớt bột, một ít tỏi, 1 ít ớt tươi thái lát, 1 thìa vừng trắng, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa muối và một ít hạt nêm gà
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Thêm hạt tiêu đun đến khi dậy mùi thơm
  • Lọc hạt tiêu ra, dầu ăn còn lại trút vào bát gia vị
  • Cho 1 thìa đường trắng, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 4 thìa giấm đen vào bát và khuấy đều
  • Cho mì vào bát, đổ nước sốt vào, thêm dưa chuột, lạc rang giã nhỏ và hành lá rồi thưởng thức
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cách làm mì trộn sốt cay
Cách làm mì trộn sốt cay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy