Cơm hấp ngũ cốc
Top 20 trong Top 20 Món ăn ngon và cách làm đơn giản tại nhà
Thời xưa, các cụ quan niệm, nhà đầy thóc giống, ngô khoai báo hiệu một năm may mắn. Ngày nay, tuy thóc gạo ngô khoai không còn là thước đo của sự sung túc đơn thuần, nhưng món cơm hấp ngũ cốc, với sự góp mặt của đầy đủ các loại lương thực quen thuộc, vẫn là món ăn đem đến sự may mắn, đủ đầy. Sau khi đã chán những món dưa hành thịt mỡ, bạn có thể nấu món cơm hấp ngũ cốc, vừa dễ ăn, vừa đổi món, lại mang thật nhiều ý nghĩa may mắn cho năm mới.
Nguyên liệu:
- 100 gr gạo tẻ,
- 100gr gạo lứt,
- 50gr hạt ngô nếp,
- 50gr đậu đỏ,
- 50gr khoai lang
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu. Rửa sạch gạo lứt, đậu đỏ, ngâm qua đêm cho mềm.Khoai lang gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ
- Bước 2: Luộc ngô, khoai. Đem ngô và khoai lang luộc chín trước khi đem hấp cùng cơm
- Bước 3: Hấp cơm. Chuẩn bị nồi hấp và đổ vào nồi một lượng nước lạnh thích hợp, đưa cả nồi gạo vào nồi hấp và hấp cách thủy, hấp khoảng 30 phút thì mở nắp, đổ ngô và khoai lên trên, tiếp tục hấp thêm 30 phút nữa đến khi các loại hạt chín mềm
- Khi ăn, trộn đều cơm các nguyên liệu được hấp cùng. Các hạt cơm chín đều, thơm dẻo, quyện cùng đậu đỏ, ngô và khoai. Bạn có thể thêm, bớt các loại hạt theo sở thích. Loại cơm này khi ăn, chỉ cần rưới thêm chút mắm ngon hoặc ăn cùng muối vừng, muối lạc là đã đủ vị hấp dẫn.