Chân gà ngâm sả tắc
Top 8 trong Top 20 Món ăn ngon và cách làm đơn giản tại nhà
Mặc dù đã trở thành một món ăn vô cùng phổ biến trong vài năm gần đây nhưng không thể phủ nhận về độ "Hot" của món Chân gà ngâm sả tắc, không chỉ là một món ăn vặt quen thuộc với mọi nhà mà nó còn có thể trở thành một món nhậu để các mẹ trổ tài làm tặng các ông bố nhắm rượu với bạn bè vào dịp cuối tuần.
Để có thể làm món ăn ngon này bạn cần có:
Nguyên liệu:
- Chân gà
- Quả tắc (Quả quất)
- Sả, ớt
- Giấm
- Nước mắm
- Đường
- Lá chanh
Cách làm:
- Bước 1: Chân gà bỏ móng, chặt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích, bóp chân gà với gừng đập dập và rượu trắng rồi sau đó rửa sạch. Sả và ớt cắt nhỏ, tắc bỏ hạt thái miếng mỏng. Giữ lại phần trắng của sả, tước nhỏ.
- Bước 2: Cho chân gà vào luộc cùng chút gừng đập dập, phần trắng của sả đã tước nhỏ. Khi chân gà vừa chín tới bạn vớt ra tô nước đá cho nguội và sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho chân gà được giòn.
- Bước 3: Pha nước ngâm chân gà với tỉ lệ: ½ bát giấm: ½ bát nước mắm; ½ bát đường và 3 bát nước lọc, khuấy tan hỗn hợp rồi cho vào nồi đun sôi. Khi hỗn hợp đã sôi bạn tắt bếp thả sả ớt và tắc vào, có thể thêm lá chanh thái mỏng cho thơm.
- Bước 4: Cuối cùng để hỗn hợp trên thật nguội, cho chân gà vào ngâm trong một ngày là có thể dùng được.
Chúc bạn thành công!