Sườn rim mặn
Top 6 trong Top 20 Món ăn ngon và cách làm đơn giản tại nhà
Cùng Toplist chế biến món Sườn rim mặn thơm ngon hấp dẫn này cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 500g sườn non chặt nhỏ
- Xì dầu
- Gừng
- Hành củ
- Vừng trắng
- Gia vị
- Rượu gạo.
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên đem sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước.
- Bước 2: Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng (tỏi gừng đập dập) sau đó trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Tiếp đến lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.
- Bước 3: Tiếp theo để món sườn rim mặn gần cạn nước thì cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo nhanh các miếng sườn để tránh bị cháy.
- Bước 4: Cuối cùng bạn tắt bếp rồi mới cho vừng trắng đã rang lên trên. Gắp ra đĩa trang trí thật bắt mắt và thưởng thức nha.Chúc bạn thành công!