Ngao xào lá hẹ

Ngao xào lá hẹ, bạn đã biết chưa? Một món ăn vừa rẻ tiền, cách làm đơn giản nhưng vẫn hút hồn người ăn bởi mùi vị và màu sắc hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • Ngao hoa lượng tùy nhu cầu
  • Một nắm lá hẹ
  • Ớt tươi tùy khẩu vị
  • 1 củ tỏi
  • Muối, dầu ăn, đường, xì dầu


Cách làm:

  • Lấy 1 cái nồi lớn, cho nước vào nồi, thêm 1 chút muối khuấy tan. Đổ ngao vào ngâm trong 2 tiếng để ngao nhả hết chất bẩn. Nếu ngao bạn mua về đã được người bán làm sạch, bạn có thể chế biến luôn mà bỏ qua bước ngâm ngao này
  • Lá hẹ sửa sạch, cắt khúc 2,3 cm. Ớt, tỏi thái lát
  • Cho nước vào nồi đun sôi. Sau đó cho ngao vào. Đến khi ngao mở miệng thì vớt ra ngay lập tức rồi rửa sạch. Bước này giúp làm sạch cát còn sót lại trong ngao dễ dàng hơn
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Bỏ ớt, tỏi vào xào
  • Cho tiếp lá hẹ và ngao hoa vào đảo đều
  • Đun to lửa. Cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa xì dầu và một ít tinh chất gà vào cho vừa ăn


Lưu ý:

  • Bằng cách luộc và rửa lại ngao, cát trong ngao sẽ được làm sạch hơn. Chú ý bước này ngay sau khi ngao mở miệng hãy vớt chúng ra ngay lập tức, đừng đun lâu trên bếp
  • Vì ngao đã chín và lá hẹ cũng rất nhanh chín, vì vậy hãy xào ngao bằng lửa lớn trong thời gian ngắn. Xào lâu làm lá hẹ bị nhừ, sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy