Bánh ngọt
Trong bàn thờ tổ tiên và khay mứt của mỗi gia đình, chắc hẳn không thể thiếu của các loại bánh ngọt trong ngày Tết. Sau một ngày vui chơi bên ngoài, các thành viên trong gia đình sẽ quây quần, trò chuyện với nhau quanh đĩa bánh ngọt như một món ăn chơi thú vị. Ngoài giá trị dinh dưỡng là bổ sung nguồn calories cho cơ thể và giảm triệu chứng căng thẳng tinh thần. Bánh ngọt còn mang nhiều ý nghĩa cát tường cho mọi người khi năm mới đến. Giống như vị ngọt đậm đà của nó, bánh ngọt là hình ảnh tượng trưng cho sự gắn kết nồng đậm trong tình thân, tình yêu và tình bạn hữu. Ngoài ra, món ăn vặt thơm ngon này sẽ giúp chúng ta có một năm trôi chảy với nhiều kỷ niệm ngọt ngào như vị mật ngọt của nó.
Bánh ngọt ngày Tết có rất nhiều loại khác nhau từ bánh quy, bánh kem, bánh gai, bánh mật hay bánh đậu xanh, bánh khảo... Vị ngọt của những loại bánh này mang lại cho người thưởng thức dư vị thật khó quên. Trong đó, bánh tai heo là loại bánh hấp dẫn với nhiều người đặc biệt là các bạn nhỏ. Đây là loại bánh có cái tên kì lạ và được giải thích rằng do hình dạng lát mỏng, tròn giống tai của con heo nên được đặt tên là “Bánh tai heo”. Nguyên liệu chính để làm nên món bánh này bao gồm bột mì, đường, mè trắng, sữa đặc, trứng gà, bơ, vani... và được chiên giòn. Bánh có vị mặn, bùi và ngọt dịu, giòn và khô, bởi vậy mà bánh tai heo trở thành món ăn vặt được ưa chuông và là loại bánh ngon, hấp dẫn ngày Tết.