Đu đủ
Đu đủ là một loại quả phổ biến quen thuộc trong cuộc sống của mỗi người Việt Nam chúng ta. Theo đánh giá của WHO, đu đủ với những đặc tính ưu việt đặc trưng đã đứng trong top 5 các loại quả tốt nhất cho sức khỏe con người. Đó là về mặt y học, còn về ý nghĩa văn hóa dân gian loại quả này tượng trưng cho sự no đủ, sung túc về vật chất và tinh thần. Nhờ tác dụng của đu đủ thể hiện qua thành phần dinh dưỡng, mà chúng ta đã có thêm dưỡng chất cho cơ thể. Đu đủ cung cấp thêm năng lượng và giàu vitamin đồng thời bạn nhớ chọn đu đủ để làm món khai vị chào đón một năm tràn đầy ấm no và thịnh vượng nhé.
Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn. Từ lâu, công dụng của đu đủ đã được chứng minh thông qua hàng loạt các lợi ích sức khỏe, khiến cho nó trở thành một loại trái cây được rất nhiều người ưa thích. Các chất chống oxy hóa đóng vai trò ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do. Trong danh sách các chất chống oxy hóa quen thuộc, vitamin A, C, E và beta carotene đều là những dưỡng chất không thể không nhắc đến. Điều đáng ngạc nhiên là đu đủ lại là nguồn chứa tất cả những chất chống oxy hóa này với hàm lượng cao. Do đó, bạn hãy chuẩn bị cho gia đình một đĩa đu đủ mỗi ngày vào dịp Tết này nhé.