Món ăn từ cá
Theo quan niệm của người Trung Quốc thì từ "cá" có phát âm gần giống với từ "dư" trong dư giả. Cho nên các món ăn chế biến từ cá luôn được ưu tiên trong mâm cỗ đầu năm. Trong dịp Tết, các món ăn từ thịt xuất hiện phổ biến trong các bữa tiệc và dễ gây ngán. Vì thế chúng ta có thể chuẩn bị cá để làm các món như: Cá hấp, cá chưng tương... để đa dạng thêm cho ẩm thực đầu năm và giúp hệ tiêu hóa cân bằng lại.
Như mọi người đã biết, cá là nguồn bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho tim mạch và trí não. Đặc biệt cá không chứa chất béo, có tác dụng tốt cho cơ thể. Ngoài công dụng về sức khỏe thực phẩm với ý nghĩa cát tường này sẽ giúp nhà nhà có một khởi đầu thuận lợi, thu hút tài vận và công danh sự nghiệp hanh thông cả năm. Một điều cần chú ý khi chế biến món ăn may mắn này là phải giữ cho cá trọn vẹn để đảm bảo một năm mới suôn sẻ, viên mãn cho mọi người.