Bánh pía Quãng Trân
Nhắc đến Sóc Trăng, chắc hẳn không ít người nghĩ ngay đến một loại đặc sản mang tên bánh Pía. Bánh pía hay còn gọi là Bánh lột da là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng trong đó nổi tiếng nhất là bánh pía Vũng Thơm. Hiện nay ngày càng có rất nhiều thương hiệu chuyên sản xuất bánh pía tại Việt Nam và Bánh pía Quãng Trân cũng là một trong những cơ sở uy tín hiện nay có các sản phẩm chất lượng trên thị trường. Thành lập từ năm 1950. Hơn nửa thế kỷ qua một trong những cơ sở sản xuất lạp xưởng đầu tiên ở Sóc Trăng là Quãng Trân đã không ngừng cải tiến chất lượng, sản phẩm xuất ra thị trường thế giới và tạo được việc làm cho hàng trăm lao động trong nước.
Hơn nửa thế kỷ trước, Quãng Trân chỉ là một cơ sở sản xuất nhỏ chuyên ngành lạp xưởng, một đặc sản nổi tiếng của Nam Kỳ lục tỉnh. Từ ruột, thịt, mỡ heo với một số gia vị truyền thống của gia đình người Hoa sinh sống ở khu vực miền Tây nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng, Quãng Trân đã cho ra đời từng cọng lạp xưởng thơm lừng và không thể thiếu trong mâm tiệc của mỗi gia đình người Việt vào những dịp lễ, Tết. Hiện nay Doanh nghiệp Quãng Trân đang xây dựng dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn HACCP. Tiêu chuẩn này đặc ra các nguyên tắc của hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn hay “hệ thống phân tích, xác định và tổ chức kiểm soát các mối nguy trọng yếu trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm” để sản phẩm sản xuất ra đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường.
Website: https://quangtran.com.vn/