Bánh Trôi Nhân Thịt

Nguyên liệu:

  • 2 phần ăn
  • 400 ml Nước dùng gà
  • 100 g Bột nếp
  • 80 g Thịt heo xay
  • 3 tai Nấm đông cô/Nấm hương
  • Vài lát Cà rốt tỉa ho
  • Hành lá
  • Ngò
  • Hành phi
  • Dầu mè


Các bước thực hiện:

  • Nấu nước dùng gà. Mình thường nấu hôm trước, bỏ tủ lạnh vớt bớt mỡ đông nổi lên mặt. Trụng sơ xương gà cho sạch. Hầm ít nhất 2h với nước và rau củ tùy ý (củ cải, bắp cải, củ sắn, mướp, hành tây,...)
  • Ngâm nở nấm hương/nấm đông cô khô.
  • Bột nếp hòa nước lọc ấm trộn đều thành khối dẻo mịn.
  • Thịt xay ướp gia vị, dầu mè, hành lá
  • Gói bột vào nhân
  • Vo viên tròn vừa ăn
  • Luộc bánh với nước sôi sục, bánh nổi lên rồi lặn xuống lại nổi lên là chín
  • Bánh chín vớt ra thau nước nguội
  • Cho bánh và nấm, cà rốt vào nước dùng, nêm nếm lại, nấu sôi. Múc ra chén cho hành ngò, hành phi vào. Dùng nóng.
Bánh Trôi Nhân Thịt
Bánh Trôi Nhân Thịt
Bánh Trôi Nhân Thịt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy