Bánh Trôi Tàu - Chè Sủi Dìn

Nguyên liệu:

  • 300 g bột nếp
  • 270 ml nước ấm
  • 100 g mè đen
  • 1 muỗng bột năng
  • 1/2 trái dừa khô
  • 2 cây lá dứa (lá nếp)
  • 1 củ gừng nhỏ cắt sợi
  • Đường (tuỳ khẩu vị nha)


Các bước thực hiện:

  • Cho nước ấm (hoặc nước bình thường cũng được nha) vào nhồi bột đến khi dẻo mịn, đậy lại để bột nghỉ 30 phút
  • Mè đen đãi sạch bụi cho vào chảo rang, thấy hạt mè kêu lách tách là đã chín thơm, rồi xay mịn. Cho lại vào chảo với 50g đường và ít nước đảo đều tay, sau đó cho bột năng đã pha nước vào, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi nhân dẻo mịn là được
  • Lấy 28~30g bột vo tròn rồi ấn dẹt cho nhân mè đen vào gói lại, vo tròn cho đẹp. Nếu thích thì cho ít mè đen lên viên bột
  • Nấu 1,5 lít nước với gừng cắt sợi, lá dứa, đường (nâu, vàng hay đường phèn tuỳ thích) nêm cho vừa khẩu vị ngọt nhà mình nha! Rồi cho những viên bột vào, nấu cho đến khi thấy viên bột nổi lên là đã chín.
  • Cho ra chén rắc thêm ít mè đen và dừa bào sợi nữa sẽ rất ngon!
Bánh Trôi Tàu - Chè Sủi Dìn
Bánh Trôi Tàu - Chè Sủi Dìn
Bánh Trôi Tàu - Chè Sủi Dìn
Bánh Trôi Tàu - Chè Sủi Dìn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy