Chè trôi nước Lá dứa

Nguyên liệu:

  • 5 phần ăn
  • 250 gr bột nếp
  • 50 gram khoai lang trắng bỏ vỏ hấp chín nghiền nhuyễn
  • 50 gr bột gạo
  • 200 gr đậu xanh cà vỏ hấp chín với chút muối
  • 4 nhánh lá dứa
  • Đường phèn 50gr hay tùy ý
  • 1 miếng gừng bằng 2 ngón tay
  • 200 ml nước cốt dừa thắng


Các bước thực hiện:

  • Xay nhuyễn lá dứa lọc lấy nước. Chừa 1 nhánh cho vào nồi nước đường.
  • Nhân đậu xanh giã nhuyễn khi còn nóng, vo viên nhân vừa ăn.
  • Trộn nước ấm với bột nếp, bột gạo, khoai lang nhào dẻo thành khối, không dính tay là được. Sau đó chia nhỏ thành viên nhỏ bọc nhân đậu.
  • Luộc viên chè với nước sôi, viên chè nổi lên là chín, vớt thả vào thau nước nguội.
  • Nấu nước đường phèn với gừng và lá dứa
  • Cho viên chè vào nồi nước đường sôi lại là được. Dùng với mè rang, nước cốt dừa thắng.
Chè trôi lá dứa
Chè trôi lá dứa
Chè trôi lá dứa
Chè trôi lá dứa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy