Bánh trôi dừa

Nguyên liệu:

  • 250 gram bột nếp
  • 15 gram bột mì
  • 120 ml nước ấm
  • 15 gram lạc rang giã nhuyễn
  • 10 gram vừng rang
  • 20 gram vụn dừa
  • 200 ml nước
  • 1 thìa đường nâu
  • 1 nhánh gừng thái sợi


Các bước thực hiện:

  • Đổ bột nếp và bột mỳ vào một chiếc bát. Từ từ thêm nước ấm và nhào cho bột mềm, mịn.
  • Chia bột thành 7 - 10 phần và nặn thành những viên hình cầu.
  • Đun nước sôi, thả những viên bánh vừa nặn vào luộc cho đến khi bánh chín và nổi lên trên bề mặt nước thì vớt ra ngoài, thả vào âu nước lạnh. Chú ý không để bánh dính vào nhau.
  • Tiếp theo, làm nước dùng bánh bằng cách thêm đường nâu vào nồi 250ml nước đun sôi, khuấy đều cho đến khi đường và nước hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Bỏ chút gừng để nước đường có vị thơm nồng, nếu thích có thể cho thêm chút bột năng vào để nước dùng đặc hơn.
  • Khi bánh và nước dùng đã chuẩn bị xong, đổ nước dùng ra bát, thả bánh nếp vào và rắc dừa nạo, lạc rang giã nhuyễn và mè lên trên.
Bánh trôi dừa
Bánh trôi dừa
Bánh trôi dừa
Bánh trôi dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy