Bánh trôi hoa đậu biếc

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh
  • Nước cốt dừa
  • Bột nếp
  • Bột gạo
  • Đường
  • Hoa đậu biếc


Các bước thực thiện:

  • Ngâm đậu xanh nở đem nấu với nước cốt dừa đậu chín xay nhuyễn nêm vừa ăn nhưng hơi ngọt sau đó sên lại đem vắt nhân. Hoa đậu biếc rửa sạch cho nước vào nấu lấy màu.
  • Làm nước cốt. Cho nồi nước cốt lên bếp kể cả nước cốt kẹo nêm đường muối rồi nấu khi sôi nêm lại nhớ nêm hơi cứng để lát nữa ăn với bánh trôi, nêm xong pha chút bột gạo cho sệt lại rồi nhắc xuống cho vô từng chén, lấy bột nếp rồi cho nước hoa đậu biếc vào nhồi đến khi vừa nắn. Bắc 1 nồi nước sôi vo viên nhân đậu rồi thả vô. Bánh nổi lên là chín vớt ra thau nước lạnh ngâm.
  • Nấu chút nước đường ngọt và kẹo đủ để thấm viên bánh rồi cho vào lăn cho bánh thấm nước đường vớt ra cho vô nước cốt dừa rồi cho mè lên trên. Vậy là đã làm xong bánh trôi nước rồi.
Bánh trôi hoa đậu biếc
Bánh trôi hoa đậu biếc
Bánh trôi hoa đậu biếc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy