Bánh trôi vị xoài nhân Chocolate

Nguyên liệu:

  • 1 trái xoài
  • 70 ml sữa tươi
  • 300 gr bột nếp
  • 1/3 muỗng cafe muối
  • 300 gr đường mật mía
  • Nước lọc ít hay nhiều tùy thích (ví dụ : ngọt thì ít nước..)
  • 30 gr gừng
  • Chocolate làm nhân


Các bước thực hiện:

  • Xoài gọt vỏ cắt lấy thịt xoài, bỏ hạt. Chuẩn bị bột và đường. Gừng cạo vỏ cắt lát mỏng, một ít cắt sợi.
  • Cho xoài vào máy xay nhuyễn cùng sữa tươi. Sau đó cho bột nếp vào trộn nhồi hòa quyện. Để bột nghỉ 15p.
  • Lấy lượng bột khoảng 20gr vo tròn rồi đè dẹp, cho chocolate vào giữa và gấp bánh lại, vo tròn cho liền vết nối.
  • Cho đường + nước lọc + gừng vào khuấy đều cho tan. Đun sôi 5p là hoàn tất phần nước đường.
  • Đun sôi nước cho bánh vào luộc chín. Bánh chín sẽ nổi lên. Sau đó vớt bánh cho vào nồi nước đường và đun sôi lại cho bánh thấm vị ngọt. Hoàn tất.
  • Thưởng thức thôi nào. Nhân chocolate hòa cùng bánh dẻo mịn, thêm vị xoài vỏ bánh lạ miệng.
Bánh trôi vị xoài nhân Chocolate
Bánh trôi vị xoài nhân Chocolate
Bánh trôi vị xoài nhân Chocolate
Bánh trôi vị xoài nhân Chocolate

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy