Bánh xèo

Nhiều du khách sau khi được thưởng thức các món ăn đặc sản đã phải cảm thán rằng: “Ở Đà Nẵng cái gì người ta cũng có thể ăn cùng với bánh tráng”. Dân địa phương sau khi lắng nghe chỉ mỉm cười đôn hậu. Bởi, ở mảnh đất này điều đó đã trở thành thói quen khó bỏ.


Không những thịt heo, cá nục mà ngay đến bánh xèo người Đà Nẵng cũng cuốn cùng bánh tráng. Khác với miền nam, miền bắc, bánh xèo Đà Nẵng có cách chế biến đặc biệt hơn. Nguyên liệu chính vẫn là bột gạo, bột bắp, bột nghệ và bột chiên giòn được pha trộn theo tỉ lệ tương đối. Dụng cụ để đúc bánh xèo phải là loại chảo gang thật dày để bánh xèo có độ giòn tan hấp dẫn, cứ một lớp bột người nấu lại thêm một nhúm giá đỗ, một chút tôm hoặc thịt bằm tùy theo khẩu vị. Những chiếc bánh nóng giòn có màu vàng ươm bắt mắt, sẽ được cắt làm đôi, cuốn cùng rau sống và bánh tráng. Nước chấm bánh xèo được chế biến khá công phu từ gan heo và hịt heo xay nhuyễn. Khi ăn sẽ rắc thêm đậu phụng giã nát và nước nắm chua ngọt tạo nên một loại nước chấm béo ngậy, thơm ngon. Vào những ngày thời tiết mưa gió những quán bánh xèo lúc nào cũng đắt hàng.

Bánh xèo Đà Nẵng
Bánh xèo Đà Nẵng
Bánh xèo Đà Nẵng
Bánh xèo Đà Nẵng

Top 10 Món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng

  1. top 1 Mì Quảng
  2. top 2 Bún mắm
  3. top 3 Bánh tráng cuốn thịt heo
  4. top 4 Cá nục, rau muống cuốn bánh tráng
  5. top 5 Bánh xèo
  6. top 6 Các loại hải sản
  7. top 7 Chè thái sầu riêng
  8. top 8 Kem bơ
  9. top 9 Cao Lầu
  10. top 10 Bún chả cá

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy