Cao Lầu
Cao Lầu nổi tiếng và được biết đến là đặc sản trứ danh của vùng đất Hội An. Tuy nhiên nếu hành trình du lịch của bạn chỉ vỏn vẹn tại Đà Nẵng thì bạn có thể thưởng thức Cao Lầu ngay tại đây mà hương vị, chất lượng không thua kém so với Cao Lầu ở Hội An đâu nhé.
Nguyên liệu Cao Lầu Đà Nẵng khá tương đồng với mì Quảng, chủ yếu là tôm, thịt heo, rau sống và một lượng nhỏ nước dùng được chế biến công phu, tỉ mỉ để đảm bảo độ tươi ngon với sợi mì vàng dai giòn, thịt heo chiên giòn bì và ít mỡ, được tẩm ướp vừa miệng. Ngoài ra, các loại rau ăn kèm cũng được sơ chế sạch sẽ, tươi rói, rất kích thích vị giác của thực khách ghé thưởng thức. Ngày nay, khi nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách du lịch ngày càng cao thì các nguyên vật liệu để chế biến ra Cao Lầu tại những quán ăn, nhà hàng có thể có khác biệt nhau nhưng hương vị xứ Quảng thì không thể lẫn vào đâu được, vẫn mang một nét đặc trưng riêng có của nó. Đến với Đà Nẵng, hãy thử một tô Cao Lầu để thưởng thức trọn vị cái nét riêng này nhé.