Bún mắm

Bún mắm là món ăn mặn mòi mang đậm bản sắc của người dân vùng biển. Từ những hũ mắm thơm ngon được làm từ các loại cá cơm nguyên chất, người dân Đà Nẵng đã sáng tạo nên món bún mắm đậm đà.


Nguyên liệu rất giản đơn chỉ cần bún tươi, rau sống, thịt heo luộc hoặc heo quay, tai mui, nem chả. Phần cốt lõi quyết định hương vị của món bún chính là chén mắm nêm. Cách pha chế nhìn qua có vẻ giản dị ai cũng có thể làm. Nhưng để có được một chén mắm thơm ngon đúng vị phải có bí quyết riêng. Cách làm quen thuộc nhất của người Đà Nẵng trước hết phải giã thật nhuyễn trái thơm, vắt lấy nước, sau đó hoà chung với mắm, tỏi ớt và gia vị. Khi ăn sẽ chan mắm lên bún và rau sống, thêm một chút hành phi để dậy mùi, một muỗng nhỏ dầu điều và ớt tương cho màu sắc hấp dẫn. Chỉ vậy thôi, bạn đã có một tô bún thơm ngon.

Bún mắm Đà Nẵng
Bún mắm Đà Nẵng
Bún mắm Đà Nẵng
Bún mắm Đà Nẵng

Top 10 Món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng

  1. top 1 Mì Quảng
  2. top 2 Bún mắm
  3. top 3 Bánh tráng cuốn thịt heo
  4. top 4 Cá nục, rau muống cuốn bánh tráng
  5. top 5 Bánh xèo
  6. top 6 Các loại hải sản
  7. top 7 Chè thái sầu riêng
  8. top 8 Kem bơ
  9. top 9 Cao Lầu
  10. top 10 Bún chả cá

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy