Húng lủi

Húng lủi là một loại rau thơm, cùng họ với cây bạc hà nên bề ngoài chúng có nhiều điểm rất giống nhau. Cách tốt nhất để phân biệt chúng là vò nát lá để cảm nhận. Lá bạc hà thì có vị thơm nồng, cay mát hơn húng lủi. Húng lủi chứa dồi dào chất limonene, dihydrocarvone và cineol có tác dụng kích thích tuyến nước bọt tiết ra nhiều men tiêu hóa, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, húng lủi còn có thể làm chậm sự tăng sinh của vi khuẩn và các loại nấm gây bệnh nên được dùng để vệ sinh răng miệng, điều trị bệnh suyễn và các bệnh về hô hấp.


Các nghiên cứu gần đây trên tạp chí hóa học của Mỹ cũng cho thấy húng lủi có khả năng phòng chống ung thư do trong rau chứa một loại hợp chất gọi là perillyl có khả năng “đánh phá” sự tập trung của các tế bào gây ung thư ruột, phổi, da… Do húng lủi chứa nhiều vitamin, chất chống ôxy hóa và chất kháng khuẩn nên bạn có thể dùng nước ép húng lủi để vệ sinh da mặt sẽ rất tốt.

Húng lủi
Húng lủi
Húng lủi
Húng lủi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy