Bắp cải xào nấm mỡ
Top 10 trong Top 10 Công thức chế biến món ăn ngon nhất từ nấm mỡ
Bắp cải xào nấm là một món ăn là miệng nhưng chắc chắn sẽ là lựa chọn thông minh dành cho chị em nội trợ. Tuy là món chay nhưng bắp cải xào nấm vẫn đảm bảo ngon không kém cạnh bắp cải xào thịt, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú, mà đủ chất, giàu dinh dưỡng. Nấm mỡ và bắp cải, tưởng chừng là 2 nguyên liệu không liên quan gì đến nhau, nhưng lại là sự kết hợp hoàn hảo, thậm chí còn cung cấp chất xơ giúp ích cho hệ tiêu hóa, nhất là trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
- Một nửa cái bắp cải trắng
- 350g nấm mỡ
- 3 quả ớt khô (nếu không ăn được cay có thể lược bỏ)
- 2 tép tỏi
- Một ít hành lá
- Gia vị: dầu ăn, muối, rượu trắng, xì dầu, giấm đen (nếu có).
Cách làm:
- Bắp cải thái nhỏ để xào, rửa sạch, để ráo nước. Lưu ý không nên thái quá mỏng, bắp cải sẽ bớt ngọt, kém giòn.
- Nấm rửa sạch, thái lát dài.
- Tỏi bắm nhỏ, hành lá cắt khúc
- Ớt khô bỏ hạt, thái hạt lựu.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi vàng tỏi, ớt khô vào xào cho đến khi thơm.
- Cho nấm vào xào săn rồi cho bắp cải vào chừng 4-5 phút hoặc cho đến khi bắp cải trở nên mềm là được.
- Thêm xì dầu, giấm đen, rượu nấu ăn và muối theo tỷ lệ: 15ml dầu ăn; 5g muối; 5ml rượu trắng nấu ăn; 10ml xì dầu; 5ml giấm đen, đảo đều.
Khi dần chín, cho thêm ít hành lá để món ăn được ngon hơn. Chị em đảo qua, tắt bếp, bày ra đĩa là có ngay một món ăn thơm phức rồi.