Canh bò viên nấm mỡ
Nguyên liệu:
- Nấm mỡ
- Thịt bò viên
- Rau mùi, hẹ, nước tương, muối, tiêu, gừng và dầu ăn.
Cách làm:
- Rửa sạch nấm mỡ, thái thành từng lát mỏng.
- Rã đông thịt bò viên rồi thái nhỏ.
- Thái hành lá thành từng miếng nhỏ, thái rau mùi thành từng đoạn, gừng băm nhuyễn.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho hành lá thái nhỏ và gừng băm vào xào thơm.
- Cho nấm mỡ vào xào trên lửa vừa cho đến khi nấm mềm và chảy nước.
- Đổ nước vào đun sôi, cho nấm và bò viên vào nồi, thêm gia vị.
- Đun trong 5 phút rồi nêm nếm cho vừa miệng, rắc tiêu, hành lá, rau mùi là xong.