Cháo thịt bò nấm mỡ
Cháo thịt bò nấm mỡ là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Hương vị của cháo thịt bò thơm ngọt hòa quyện cùng hương vị độc đáo của nấm mỡ, tạo nên một nồng nàn hương thơm tự nhiên. Món này cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ thịt bò, nấm mỡ cùng các loại gia vị, giàu dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ ngon: 200 g
- Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
- Thịt bò: 150-200g
- Nấm mỡ: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Gia vị: Hành khô, Hành lá, răm, rau mùi, tía tô: 1 ít, gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn
Cách làm:
- Cho gạo đã chuẩn bị vào vo sạch ngâm trong nước 40 – 60 phút cho gạo mềm và sau đó thì vớt ra cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa để cháo chín mềm.
- Để cháo không bị trào ra thì một mẹo nhỏ cho bạn đó chính là bạn cần phải cho vào nồi cháo một chút dầu ăn thì món cháo sẽ không bao giờ bị trào ra ngoài.
- Thịt bò mua về thái mỏng hoặc bạn cũng có thể nhờ người bán thịt bò thái mỏng sau đó bạn băm nhỏ hoặc cho vào cối xay và xay nhuyễn thịt bò.
- Tiếp theo bạn hãy bóc hành và phi thơm hành sau đó cho thịt bò vào xào cùng chút gia vị cho ngấm đều. Khi xào xong hãy cho ra một bát con.
- Nấm mỡ, cà rốt, hành tía tô bạn rửa sạch cắt hạt lựu
- Khi cháo đã chín và mềm bạn xem lại lượng nước, nếu đặc quá bạn cho thêm chút nước còn nếu món cháo loãng thì bạn đun mở vung và khuấy đều tay cho cháo sánh đặc lại.
- Tiếp theo bạn cho nấm, cà rốt thịt bò đã chuẩn bị vào nồi cháo tiếp tục đun sôi cho tới khi cà rốt mềm nêm lại gia vị vừa ăn là được.
- Nếu bé nhà bạn quá nhỏ thì bạn cần phải xay cháo nhuyễn ra và nhớ đừng cho rau thơm.
Nguyễn Thị Linh 2024-12-01 02:49:27
Tôi không nghĩ nấm mỡ lại có thể nấu ra khá nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng đến vậy