Nấm mỡ xào tỏi
Nguyên liệu:
- 500g nấm mỡ
- 5 tép tỏi
- 1/2 củ hành tây
- Rau mùi, muối, tiêu, bơ, dầu ăn
Cách làm:
- Nấm mỡ sau khi mua về để nguyên, cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.
- Hành tây mua về, bỏ gốc, bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Rau mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng chảo trên lửa lớn rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn và 3 muỗng canh bơ lạt vào.
- Khi bơ đã tan và sôi, thêm hành tây xắt nhỏ và xào trong 2 phút.
- Khi bạn có thể ngửi thấy mùi hành, thêm nấm vào nồi và áp chảo trên lửa lớn cho đến khi phần dưới có màu nâu.
- Lật nấm lại và tiếp tục áp chảo mặt còn lại.
- Áp chảo nấm cho đến khi vàng đều 2 mặt, nấm có mùi thơm đặc trưng thì giảm lửa nhỏ, cho tỏi băm vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- Đảo thêm 2 phút nữa cho nấm chín hẳn và thấm đều gia vị.
- Nếm lại gia vị lần cuối, cho ngò rí đã cắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 30 giây cho rau chín thì tắt bếp.