Nấm mỡ chiên tôm
Nguyên liệu:
- Nấm mỡ 250g
- Tôm nõn tươi 150g
- Rượu nấu ăn, tiêu, đường, muối
Cách làm:
- Tôm nõn rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với chút tiêu, muối, rượu nấu ăn.
- Nấm mỡ bỏ chân và rửa sạch.
- Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho nấm vào, úp mặt bên trong xuống dưới rồi chiên vài phút để mặt dưới nấm chín.
- Lật nấm và tiếp tục chiên nhỏ lửa trong 2-3 phút.
- Rắc ít muối và tiêu lên chảo chiên nấm.
- Lấy nấm đã chín ra đĩa sâu lòng, ngửa mặt bên trong lên.
- Cho 1 ít dầu và chảo, cho tôm vào đảo đều.
- Khi tôm đã chuyển sang màu hồng, cho cà rốt, đậu Hà Lan rồi đảo vài lần.
- Thêm 1 ít nước tương, muối, đường vào đảo đều 1 lúc, cho các nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.
- Gắp tôm lên từng miếng nấm, xếp đậu Hà Lan và cà rốt lên rồi thưởng thức.