Bí đao
Khi mang bầu, rất nhiều mẹ bầu mệt mỏi, sụt cân vì bị ốm nghén. Về mặt sinh học, ốm nghén là một cơ chế để bảo vệ thai nhi. Các mẹ thường lo lắng việc ốm nghén sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi vì không được bổ sung đủ dưỡng chất, nhưng mẹ đừng lo nhé, thai nhi sẽ tự biết cách để hấp thu tối đa dinh dưỡng cần thiết từ mẹ. Và một trong những cách giảm ốm nghén đó là sử dụng bí đao.
Bí đao được gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, không có độc tính. Bí đao có lượng calo rất thấp, có nhiều tác dụng tốt đặc biệt có thể giúp chữa nôn ở những tháng đầu thai kỳ, ngoài ra còn có thể giúp bà bầu giảm nhẹ chứng sưng phù chân. Bí đao ép lấy nước uống, luộc ăn hoặc chế biến thành các món ăn thông dụng khác luân phiên trong các bữa ăn sẽ có tác dụng chữa nôn tốt.