Củ cải
Củ cải rất giàu dinh dưỡng, vitamin có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và cũng là những bài thuốc có nhiều dược tính trong đông y. Isothiocyanates và indole, chất phytochemica là những chất ức chế tế bào ung thư. Vitamin B12 có trong củ cải giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt, tạo máu phòng chống bệnh thiếu máu ở bà bầu. Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay có công dụng hóa đàm, giải trừ buồn nôn.
Củ cải có vị ngọt, tính mát, không chỉ có công dụng thanh nhiệt, hóa đàm mà còn giúp mẹ bầu giải trừ buồn nôn khi ốm nghén rất tốt. Với củ cải, mẹ có thể ép lấy nước củ cải dùng để uống hoặc thay đổi khẩu vị trong thực đơn ăn uống bằng cách dùng củ cải hầm xương, kho cá hay chế biến các loại món ăn bổ dưỡng khác.