Bọ cạp
Top 1 trong Top 10 Loại côn trùng có thể ăn được
Bọ cạp là côn trùng biểu tượng cho một trong mười hai cung hoàng đạo của phương Tây, thuộc loại côn trùng không xương sống, có đuôi đặc trưng và có thể tiêm nọc độc. Ngoài ngâm rượu, bọ cạp còn có thể là món khoái khẩu trong bàn nhậu và được chế biến thành nhiều món khác nhau như: chiên giòn, xào xả ớt, chiên bơ… Sau đây là hướng dẫn chế biến món bọ cạp chiên giòn:
Bước 1. Chuẩn bị:
- 10 con bọ cạp (loại bọ cạp đen).
- Hành tỏi được băm nhỏ.
- Dưa chuột,cà chua thái lát mỏng, được bày sẵn vào đĩa.
- Dầu ăn
- Nước chấm: Dùng nước mắm có các vị chua, cay, mặn, ngọt. Hoặc dùng muối tiêu cùng chanh tùy theo sở thích.
Bước 2. Cách chế biến:
- Đun sôi dầu ăn rồi thả bọ cạp vào sao cho ngập dầu. Chiên đến khi vỏ giòn đều là được.
- Sau đó gắp ra đĩa đã trang trí trước. Hành tỏi phi thơm ngả màu vàng sau đó cho lên trên bọ cạp.
Như vậy, chúng ta đã chế biến thành công món bọ cạp chiên giòn, rất đơn giản mà lại hấp dẫn. Còn chờ gì nữa hỡi các tín đồ của “ẩm thực”.