Bò Rendang
Nếu có dịp thực hiện một chuyến du lịch Malaysia, bạn đừng quên dành chút thời gian thưởng thức một trong những món ăn ngon nổi tiếng tại đây – bò Rendang. Đây là một món ăn truyền thống và phổ biến, rất được người dân Malaysia ưa chuộng. Có thể nói đã đến với Malaysia mà chưa nếm thử món ăn bò redang thì xem như chưa biết gì về “cái hồn” của ẩm thực nước này.
Bò rengdang, hay còn gọi là món cà ri bò khô, luôn là món ngon ở Malaysia được nhiều du khách nước ngoài tìm kiếm để thưởng thức nhất. Món ăn này cũng khá phổ biến tại các quốc gia lân cận như Indonesia, Singapore... nhưng mỗi nơi có một biến tấu khác nhau mang lại hương vị đặc trưng khác nhau. Riêng tại Malaysia, món ăn này thường xuất hiện trong các dịp lễ hội, các bữa tiệc sang trọng, hoặc bữa ăn họp mặt gia đình. Món bò Rendang có vị cay nồng đặc trưng của phong cách ẩm thực Malaysia, món ăn này luôn được nếm nếm rất cay và nấu đến khi khô, để phần nước cà ri thật thấm vào phần thịt bò. Phần nước của món bò Rendang đặc biệt đậm đà với vị béo của nước dừa hòa quyện với vị ngọt từ thịt bò; thêm cái vị cay nồng từ ớt, sả, gừng, tiêu...; cùng vị chua thanh từ lá chanh và me. Tất cả làm nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, đậm đà và ngon miệng với mùi thơm khó cưỡng.
Món bò Rendang thường ăn kèm với cơm trắng hay cơm gói trong lá tre và nướng sơ trên bếp than, một sự kết hợp hài hoà. Thực khách khi thưởng thức món bò Rendang luôn xuýt xoa vì vị ngon đặc trưng, nhưng cũng phải “đổ mồ hôi” vì vị cay xé lưỡi, nhưng cái thi vị có được luôn đặc sắc. Đây là một trong những món ăn của Malaysia đủ sức níu chân du khách phương xa khi có dịp nếm thử. Một số công ty điều hành du lịch khi đưa đoàn khách đến Malaysia có đưa món ăn cơm bò Rendang vào thực đơn chính, để du khách có dịp khám phá phong cách ẩm thực nơi đây. Đây là một quyết định rất đúng đắn, bởi món ăn đặc sắc này luôn làm hài lòng cả thực khách khó tính nhất.