Cà ri Laksa
Ẩm thực Malaysia nổi tiếng Châu Á về sự phong phú, đa dạng và luôn được chế biến tỉ mỉ. Các món ăn của Malaysia khá đặc sắc và có một phong vị rất riêng, là cảm hứng của nhiều thực khách say mê ẩm thực theo lối phương Đông. Một trong các món ăn “quốc hồn quốc tuý” của Malaysia, mà du khách không thể không nếm thử khi có dịp ghé thăm đất nước xinh đẹp này là Cà ri Laksa – một món ăn rất phổ biến của người dân tại đây.
Cà ri Laksa là món ăn quen thuộc có mặt tại cả Malaysia, Singapore và Indonesia, do đó hầu hết các tour du lịch Malaysia Singapore du khách đều có dịp thưởng thức món ăn đặc sắc này. Cà ri Laksa là món ăn truyền thống của người Peranakan (người Hoa định cư dọc theo eo biển Malacca), hiện đang định cư và sinh sống tại Singapore và Malaysia. Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia và địa phương khác nhau, món cà ri Laksa sẽ có những biến tấu khác nhau để phù hợp với khẩu vị từng vùng.
Điểm chung của món ăn này có nước sốt nấu bằng nước cốt dừa và cà ri béo ngậy, có vị cay nồng đặc trưng. Cà ri Laksa thường được nấu với chả cá, tôm, sò và giá thái nhỏ, ăn kèm với mì hoặc bún. Cà ri Laksa thường được những người sành ăn dùng chung với một thìa đầy ớt bằm để có vị cay xé kích thích vị giác. Món ăn thường được trang trí bằng rau răm xắt nhuyễn và ăn kèm với món Otak - Otak cá (một món ăn phổ biến khác của Malaysia). Đặc biệt, món cà ri Laksa phải được ăn bằng thìa thay vì bằng đũa, thực khách mới có được sự ngon miệng trọn vẹn nhất, do đó sợi mì hoặc bún thường được các đầu bếp cắt ngắn để tiện cho thực khách thưởng thức.
Cà ri Laksa là một trong các món ngon trứ danh của Malaysia và Singapore, được nhiều thực khách trên thế giới yêu thích. Món ngon này đã có mặt tại nhiều nơi, nhưng muốn thưởng thức một phần cà ri Laksa ngon nhất và đảm bảo đúng hương vị thì phải tìm đến ngay tại quốc gia này.