Hàu ốp lết Malaysia
Khi có dịp du lịch đến Malaysia, bạn đừng quên dành thời gian thưởng thức món ăn khá nổi tiếng tại đây - hàu ốp lết (oyster omelette). Đây là một trong 5 món ăn ngon ở Malaysia theo đánh giá của nhiều khách du lịch nước ngoài. Tuy không phải là quê hương sản sinh ra món hàu ốp lết nổi tiếng trên, nhưng với sự sáng tạo và kết hợp tài tình bản sắc ẩm thực bản địa vào trong món ăn, hàu ốp lết tại Malaysia mang một phong vị riêng, đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu món ăn chỉ gồm trứng gà và hàu loại nhỏ, hoặc hàu được xắt nhuyễn. Cách thực hiện hàu ốp lết khá đơn giản và nhanh gọn. Bột khoai tây hoặc bột mì được trộn và đánh đều với lòng đỏ trứng cho đến khi thật mịn và có độ sệt. Bắt chảo lên lửa cho thật nóng, tráng chảo bằng một ít mỡ lợn và cho một phần bột trứng vừa đủ vào chảo, rắc đều hàu vào phần trứng và chiên sơ cho trứng vừa chín tới là có thể dùng được. Để tăng thêm sự thơm ngon, đậm đà cho món ăn, người Malaysia thường rưới thêm một chút nước sốt gồm tương cà, tương ớt và nước cốt chanh đã được trộn đều lên bề mặt món hàu ốp lết. Món ăn này ngon nhất khi còn nóng, thích hợp làm một món ăn vặt, ăn nhẹ sau một buổi tham quan mệt mỏi.
Để khám phá đất nước Malaysia xinh đẹp với nền văn hoá đặc sắc, thú vị, cũng như thưởng thức nhiều món ăn thơm ngon, trong đó có món hàu ốp lết nhé.