Popiah
Du lịch Malaysia đang là một trong những xu hướng hút khách du lịch Việt Nam hiện nay. Malaysia từng được mệnh danh là thiên đường du lịch của Đông Nam Á, một đất nước vô cùng quyến rũ, xinh đẹp và có rất nhiều điểm đặc sắc cùng văn hoá ẩm thực độc đáo. Tuy giao thoa giữa nhiều nét ẩm thực từ nhiều nước Châu Á, nhưng vẫn giữ được nét riêng đậm chất Malaysia. Trong số các món ăn nổi tiếng của Malaysia có món Popiah vô cùng hấp dẫn, được nhiều du khách đặc biệt yêu thích.
Popiah (có thể được gọi là nem cuốn hay bò bía) là một trong những món ngon ở Malaysia, được dân du lịch tìm kiếm để thưởng thức, khi có dịp đặt chân đến đây. Popiah là một món nem cuốn lạ miệng, có nguyên liệu chính gồm củ cải thái nhỏ, củ sắn cuộn chung với một số loại rau, đậu phộng, trứng và đậu phụ. Tất cả được thái nhỏ và cuốn chung trong một lá gói mỏng làm từ gạo. Món ăn này thường được ăn kèm với một loại nước sốt ngọt, thường là sốt đậu cho thêm tí ớt để thêm phần kích thích vị giác. Vì nguyên liệu chủ yếu của popiah là rau củ và cách chế biến không nhiều dầu mỡ, nên món ăn này rất phù hợp với khí hậu đặc trưng nóng ẩm của Châu Á, nó cũng là món ăn phổ biến tại nhiều quốc gia khác trong khu vực như Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Singapore.... Món Popiah cũng có một số biến tấu tại nhiều nơi khác nhau, đôi khi có thêm thịt lợn chiên, tôm hoặc nạc cua; ngoài ra người Trung Quốc cũng có thói quen cho thêm rong biển trong các cuốn Popiah. Đến với Malaysia, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món popiah dẫn dã tại các quán ăn, nhà hàng cho đến như khu ẩm thực và gánh hàng rong bên lề đường.
Hầu hết các công ty du lịch khi đưa đoàn khách đến Malaysia đều giới thiệu về món popiah để du khách có dịp nếm thử. Món ăn này có phong vị ngon và đậm đà, luôn chiếm được nhiều thiện cảm của thực khách, cũng như để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách ngay cả khi đã kết thúc chuyến tham quan thưởng ngoạn ở đất nước này.