Cơm rang Nasi Goreng
Đối với những ai đam mê các món ăn theo phong cách của nền ẩm thực Malaysia, chắc chắn không thể bỏ qua món nasi goreng còn gọi là cơm rang. Đây là một món ăn vô cùng đơn giản, dân dã, nhưng hương vị thơm ngon đậm đà của nó đủ sức làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Một số công ty tổ chức tour du lịch khi đưa đoàn khách tham quan Malaysia cũng thường chọn thực đơn cho đoàn có món cơm nasi goreng. Sự lựa chọn này cho phép du khách thưởng thức một trong những món ăn vô cùng phổ biến của người dân bản xứ. Qua đó không chỉ biết thêm những hương vị độc đáo của địa phương, mà còn phần nào hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của họ. Đi khắp các vùng ở Malaysia, hầu như du khách đều thấy bất cứ nơi nào cũng có phục vụ món ăn này. Tuy nhiên ở Malaysia, có lẽ món nasi goreng ngon nhất là ở những gánh hàng rong, tập trung đông đúc trên đảo Penang.
Nasi goreng có cách chế biến đơn giản, chỉ là cơm trắng rang nóng cùng thịt gà hoặc các loại hải sản, thêm rau xanh, trứng và một chút xì dầu có vị ngọt. Đặc trưng của món ăn này là vị tôm rõ rệt, bột tôm khô chính là một trong những nguyên liệu cơ bản của món nasi goreng, thường được nghiền vụn và rắc vào trong lúc rang cơm.
Một đĩa cơm rang nasi goreng vô cùng bắt mắt với nhiều màu sắc, như màu nâu vàng của cơm rang cùng màu xanh của hành lá, màu ớt và tôm khô, thêm vài lát cà chua đỏ. Một món ăn này nghe qua có vẻ lạ mà lại quen, hương vị thơm ngon, dễ ăn cùng những đặc trưng riêng, mang lại cảm giác lạ miệng, cũng như giúp người ăn no chắc bụng.
Malaysia được mệnh danh là một trong những thiên đường du lịch của thế giới nói chung, không chỉ giới hạn ở khu vực Châu Á. Và nếu có dịp đặt chân đến Malaysia, bạn đừng quên tìm kiếm để thưởng thức món nasi goreng – cơm rang đặc sản của đất nước xinh đẹp này nhé.