Hủ tiếu Char kuey teow
Khi kể tên những món ngon ở Malaysia nhất định phải nếm thử khi du lịch tại đây, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua món Char kuey teow khá nổi tiếng. Char kuey teow thường được biết đến với tên hủ tiếu xào, là món ăn rất được người dân Malaysia rất ưa chuộng, theo thời gian cũng đã được nhiều du khách nước ngoài biết đến và yêu thích. Sẽ là một sự đáng tiếc rất lớn nếu đi du lịch Malaysia mà không dành chút thời gian nếm thử một đĩa hủ tiếu xào Char kuey teow nóng hổi và hấp dẫn. Món ăn này được biết đến như là món đặc sản của vùng đảo Penang, Malaysia.
Hủ tiếu được làm từ mỳ gạo được xào mềm với nước tương đen, cùng với nguyên liệu là một số loại hải sản bổ dưỡng như tôm, sò. Rắc lên phía trên bề mặt hủ tiếu là trứng tráng xắt nhỏ, giá đỗ, hành lá, vài lát ớt đỏ tươi và một chút tương ớt cay cay, tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Hủ tiếu Char kuey teow ngon nhất khi được thưởng thức lúc còn nóng.
Một đĩa Char kuey teow thơm phức và trông rất hấp dẫn, thường được người dân Malaysia dọn ra với một lớp lá chuối xanh lót phía dưới đĩa. Món ăn này tuỳ có nguyên liệu dân dã, quen thuộc, cách chế biến đơn giản, không cầu kỳ, nhưng lại đặc biệt rất bổ dưỡng và vô cùng ngon miệng. Hương vị thơm ngon đặc trưng khá dễ ăn, đã giúp món hủ tiếu xào Char kuey teow để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng thực khách nước ngoài. Đây cũng là một trong những món ngon được nhiều du khách tìm kiếm để thưởng thức, khi có dịp đặt chân đến Malaysia. Char kuey teow rất phổ biến, được bày bán từ nhà hàng cho đến các quán ăn bình dân, khu chợ địa phương và khu vực ẩm thực của các chợ đêm, nên không khó để thực khách tìm đến thưởng thức.