Bột ăn dặm Mabu
Top 4 trong Top 10 Bột ăn dặm cho bé tốt nhất hiện nay
Bột ăn dặm Mabu giàu Selen và khoáng chất là bột ăn dặm được làm từ các nguyên liệu 100% tự nhiên, không chất bảo quản, giúp bổ sung các vi chất cần thiết giúp tăng cường sức đề kháng, cho bé ăn ngon miệng và chống táo bón. Sản phẩm giúp mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn có những bữa ăn dinh dưỡng cho bé.
Thành phần: Gạo Nhật Japonica, gạo nếp, gạo tám,hạt sen, bột sắn dây, Selen, đậu xanh, bột mầm rau giàu khoáng (canxi, sắt, kẽm,xơ...)
Công dụng:
- Bột ăn dặm Mabu giàu Selen giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện khả năng hấp thu dinh dưỡng của trẻ.
- Bột mầm rau giàu vitamin và khoáng chất đặc biệt là kẽm, sắt, canxi, chất xơ…tốt cho sức khỏe của bé.
- Kẽm và chất xơ các tác dụng cải thiện khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp ăn ngon miệng.
- Sản phẩm có thể dùng để chế biến cả bột ngọt và bộ mặn, mẹ có thể thêm các thức ăn khác để đem lại cho bé các bữa ăn phong phú và dinh dưỡng.
Hướng dẫn sử dụng:
- Bước 1: Cho 300ml nước nguội vào nồi.
- Bước 2: Cho 1 thìa gạt bột vào nồi và khuấy đều cho bột tan trong nước. Thìa đong có sẵn trong hộp, 1 thìa đong Mabu = 20g bột.
- Tùy theo nhu cầu của bé mà lượng bột và lượng nước mẹ có thể tăng giảm theo thực tế. Lượng bột và lượng nước nêu trên là để mẹ có thể hiểu về tỉ lệ giữa bột – nước, và thành phẩm khi làm theo tỉ lệ đó.
- Bước 3: Đun bột và khuấy đều tay tới khi bột sôi thì vặn nhỏ lửa. Nếu muốn chế biến bột mặn, mẹ có thể bổ sung thịt, trứng, rau củ …nấu cùng với bột.
- Với bé mới tập ăn thì thịt cần xay mịn bằng cối – máy xay sinh tố, nếu dùng dao băm thì cần rây để lọc những cục thịt to. Rau cần băm và thái thật nhỏ. Cho hỗn hợp thịt và rau vào khi bột đã sôi. Đun tới khi bột sôi lại là bột chín.Mẹ lưu ý rằng mỡ được bổ sung khi bột đang sôi trên bếp, còn bổ sung dầu ăn mẹ phải tắt bếp thì mới bổ sung dầu để dầu không bị biến chất do tác dụng của nhiệt độ cao và dễ hấp thu hơn.
- Với bé mới tập ăn thì thịt cần xay mịn bằng cối – máy xay sinh tố, nếu dùng dao băm thì cần rây để lọc những cục thịt to. Rau cần băm và thái thật nhỏ. Cho hỗn hợp thịt và rau vào khi bột đã sôi. Đun tới khi bột sôi lại là bột chín.Mẹ lưu ý rằng mỡ được bổ sung khi bột đang sôi trên bếp, còn bổ sung dầu ăn mẹ phải tắt bếp thì mới bổ sung dầu để dầu không bị biến chất do tác dụng của nhiệt độ cao và dễ hấp thu hơn.
- Bước 4: Cho bột ra bát, lượng bột sau khi nấu với tỉ lệ trên mẹ sẽ có khoảng 220ml bột.
- Nếu mẹ muốn chế biến bột ngọt cho bé thì mẹ hãy chờ bột nguội tới nhiệt độ của sữa bột được khuyến nghị thì bổ sung vào bát bột và khuấy thật đều hỗn hợp lên.
- Nếu mẹ muốn chế biến bột ngọt cho bé thì mẹ hãy chờ bột nguội tới nhiệt độ của sữa bột được khuyến nghị thì bổ sung vào bát bột và khuấy thật đều hỗn hợp lên.