Bún bề bề
Hạ Long là một điểm đến du lịch hấp dẫn, không chỉ có quang cảnh đẹp, những khu vui chơi thú vị, Hạ Long còn sở hữu những món đặc sản mà các du khách không thể bỏ qua, trong đó phải kể đến món bún bề bề nức tiếng. Món ăn tuy dân dã cùng cách chế biến đơn giản đã và đang chiếm trọn cảm tình của du khách khi thưởng thức.
Bề bề thuộc nhóm động vật giáp xác với lớp vỏ dày và cạnh hai bên sắc nhọn. Bề bề tại nơi đây trở thành đặc sản nổi tiếng bởi vị ngọt thơm, phần thịt béo nhiều hơn hẳn ở các nơi khác. Những món ăn được chế biến cùng bề bề rất đa dạng và có giá trị dinh dưỡng cao. Bún bề bề không còn xa lạ với nhiều người ở miền biển, thế những món ăn này ở Hạ Long vẫn được coi là số 1. Và để có một bát bún bề bề ngon, chắc chắn nguyên liệu tạo nên nó phải được ưu tiên hàng đầu. Bề bề phải là loại bề bề tươi, mẩy thịt và thơm mùi của biển.
Nước dùng bún bề bề Hạ Long được chế biến từ xương ống, cua, ghẹ hầm trong nhiều giờ nhằm tạo vị ngọt tự nhiên. Bún được ăn kèm với đậu hũ chiên, rau thơm cùng một chút gia vị nêm nếm sao cho vừa miệng. Bạn có thể ghé tới bún bề bề Huy Chiên, Loan Thúy, Khánh Tuyền, Đông Bắc, Ẩm thực Làng Chài,... với các mức giá đa dạng từ 30 - 100 nghìn/bát.