Sá sùng
Sá sùng được coi là một loài hải sản có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể kể đến như axit amin, glyxin cùng với rất nhiều khoáng chất khác. Do vậy mà sá sùng không chỉ được sử dụng để tạo thêm độ hấp dẫn cho các món nước dùng, mà theo Đông y sá sùng còn như một vị thuốc quý, với công dụng làm giảm chứng tâm hàn, bồi bổ dương khí, thanh mát cơ thể.
Sá sùng là một trong những đặc sản Hạ Long vừa có thể thưởng thức tại chỗ vừa mua được làm quà cho người thân của bạn. Chúng có hình dáng gần giống với giun đất và còn có tên gọi là địa sâm, giun biển...Tại các nhà hàng ở Hạ Long, sá sùng tươi chủ yếu được xào với tỏi, dứa hoặc rau thập cẩm để thực khách cảm nhận được trọn vẹn hương vị biển khơi.
Giá cho 1 kg sá sùng tươi từ 280.000 đến 500.000 nghìn/kg, nhưng khi có ý định mua về, bạn nên chọn sá sùng khô, nướng nhắm cùng bia, rượu vang trắng rất tuyệt. Giá 1 kg sá sùng khô thường từ 1 đến 3 triệu đồng tùy loại. Sá sùng khô được bày bán ở khu hải sản khô thuộc Chợ Hạ Long II hay Chợ Hạ Long I, hay Hải Sane Ông Ba,... đều luôn có sẵn cho bạn chọn lựa.