Bún gà
Top 9 trong Top 15 Công thức chế biến bún ngon nhất
Bún gà nấm thanh đạm là món nước hấp dẫn cho bữa sáng vừa ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng mà còn dễ thưởng thức. Món ăn này rất thơm ngon, lạ miệng cho bữa sáng ngon miệng, giàu dưỡng chất. Còn chần chờ gì mà không lưu ngay công thức và trổ tài thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu:
- Một con gà ta khoảng 1.3 kg
- Bún: 700 gam
- Trứng gà: 2 quả
- Giá đỗ: 200 gam
- Chả cá viên
- Hồi, quế thảo quả
- Ớt, tỏi - 1 quả chanh
- 50ml nước tương ngọt
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm
Cách làm:
- Gà sau khi mua về làm sạch, chà xát muối lên mình gà rồi tiến hành luộc chín
- Khi luộc, bạn cho gà vào nồi theo chiều bụng gà hướng xuống dưới, tiếp đó đổ nước vào nồi sao cho ngập cả cả con gà rồi bật bếp. Cách này sẽ giúp gà chín đều và ngon hơn.
- Luộc gà cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để tránh tình trạng phần thịt ở đùi co lên gây mất thẩm mỹ. Sau khoảng 5 phút, tiếp tục vặn nhỏ bếp hết cỡ khoảng 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung lại trong khoảng thời gian 20 phút.
- Băm nhỏ tỏi, ớt phi thơm rồi cho hoa hồi, thảo quả và quế vào xào cho đến khi hỗn hợp này khô lại. Tiếp theo đổ nước luộc gà, xương gà đã lọc vào hỗn hợp vừa tạo được, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi hầm trong khoảng 1 tiếng
- Chú ý hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong và đẹp mắt
- Bạn nên hầm đủ thời gian để nước dùng có vị thơm ngọt tự nhiên.
- Bún đem chần qua nước sôi, chia đều ra các bát nhỏ
- Xếp lên mỗi bát thịt gà xé nhỏ, trứng, giá đỗ, rau sống, … rồi chan thêm nước dùng đậm đà, nêm thêm ớt, hạt tiêu vừa miệng rồi ăn nóng. Nếu thích bạn có thể ăn kèm chả cá, giò lụa thái nhỏ,... tùy thích.