Bún ngan
Top 12 trong Top 15 Công thức chế biến bún ngon nhất
Một trong những món hấp dẫn cho thực đơn món ăn hàng ngày phải kể đến bún ngan với măng. Không chỉ thơm ngon, món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng phù hợp để đổi bữa cho cả nhà. Tham khảo để biết cách nấu bún ngan thơm ngon, tròn vị.
Nguyên liệu:
- 1,2 kg thịt ngan
- 1 kg bún
- 500 gam măng
- Hành lá, mùi tàu, húng quế
- Rượu trắng
- Chanh, tỏi, ớt
- Gừng
- Nước mắm, bột canh và hạt nêm
Cách làm:
- Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Rau húng nhặt rửa sạch, để ráo
- Ớt bổ dọc thân gạt bỏ hạt rồi thái nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Măng khô ngâm nước sạch khoảng 4-5 tiếng cho mềm (có thể ngâm qua đêm) rồi rửa sạch, luộc qua và xé miếng nhỏ.
- Cho ngan vào nồi luộc chín với 1 thìa café muối và gừng đập dập
- Vớt ngan ra để nguội, lọc lấy phần thịt nạc, thái miếng, phần xương còn lại cũng chặt thành các miếng vừa ăn.
- Xếp bún vào bát to, cho thịt ngan lên trên rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu, húng và chan nước dùng và cho măng vào bát. Khi ăn có thể dùng kèm nước mắm hoặc xì dầu tỏi ớt tùy khẩu vị.