Bún sườn chua
Top 6 trong Top 15 Công thức chế biến bún ngon nhất
Món bún sườn chua luôn làm cho người yêu ẩm thực mê mẩn bởi vị chua ngọt dịu nhẹ của cà chua om sấu, vị nước ngọt thanh của xương hầm và sườn béo. Nếu bạn có nhã hứng nấu món này để chiêu đãi gia đình, thì hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Sườn non: 500gr
- Giò sống: 200gr
- Mộc nhĩ: 20gr
- Dọc mùng: 1 bó
- Cà chua: 2 quả
- Me: 1 quả to
- Hành khô: 2 củ
- Mùi tàu: 1 mớ
- Hành hoa: 50gr
- Bún: 800gr
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
- Sườn rửa sạch và chặt miếng vừa ăn rồi đem đi luộc qua rồi xả lại với nước sạch cho hết phần bọt bẩn bám quanh sườn rồi ướp với một chút muối, tiêu và hạt nêm khoảng 20 phút.
- Mộc nhĩ bạn ngâm nước cho mềm, cắt bỏ phần chân và băm nhỏ.
- Tiếp theo đặt nồi lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm, cho sường vào đảo săn rồi cho nước ngập mặt sườn. Cho me vào đun sôi, nếu có bọt thì hớt hết bọt đi, sau đó hạ lửa nhỏ đun cho đến khi sườn chín mềm.
- Cuối cùng cho bún vào tô, tiếp theo cho sườn và thịt băm viên lên trước, cho hành lá và rau mùi vào bạn rồi chan nước dùng. Bạn có thể ăn kèm thêm chanh, ớt nếu muốn.